Dỡ bỏ nhà máy đường tại Cuba (P2)

Những ảnh hưởng của việc này đã xuất hiện ngay sau khi dỡ bỏ nhà máy, kéo theo một loạt những tác động đến nền kinh tế quốc gia.

Tại thời điểm trước đây, khi nhà máy sản xuất đường vẫn còn đang trong thời gian hoạt động sản xuất, thu nhập của người công nhân làm việc trong ngành này thường tương đối cao so với các ngành khác, ít nhất là luôn ở mức cao gấp hai lần mức lương trung bình của cả nước Cuba. Tuy nhiên giờ đây, mức thu nhập của những người công nhân này rơi xuống mức bình quân chỉ còn 28 đô la Mỹ/tháng. Mức thu nhập này trên thực tế chỉ nhỉnh hơn chút ít so với đúng mức lương tối thiểu theo quy định của Nhà nước.

Cả đất nước Cuba hiện đang nỗ lực cải thiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nhằm khôi phục ngành công nghiệp sản xuất đường này sau một cuộc khủng hoảng thực sự tồi tệ bắt nguồn từ sự sụp đổ của đất nước Liên Xô. Trong quá khứ, Liên Xô là nước bảo trợ từng mua gần như toàn bộ sản lượng đường của Cuba với giá cả vô cùng ưu đãi so với mức giá trên thị trường.

Sau đó, đất nước Cuba còn phải đối diện tình trạng xuống dốc thảm hại của giá mặt hàng đường trên thị trường quốc tế, cộng thêm với khó khăn trong thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đầu tư cũng như khan hiếm đầu tư và vật tư nông nghiệp ngay khi thời điểm mà khối xã hội chủ nghĩa Đông u sụp đổ. Ngành mía đường Cuba gần như rơi vào tình trạng phá sản trong thời kỳ đó với sản lượng bán ra thấp kỷ lục.

Ông Suárez hồi tưởng lại giai đoạn khó khăn đã từng diễn ra trong quá khứ: “Đó là khi ngành mía đường của Cuba chạm đáy, kể từ đó, đất nước chúng tôi đã có nhiều nỗ lực tìm kiếm giải pháp, các nhà máy sản xuất đường đã được cải thiện và nhiều dự án được tư vấn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam để triển khai trong lĩnh vực nông nghiệp để khôi phục phần nào sản lượng mía trong quá khứ”.

Hiện nay, ngay cả khi công tác thu hoạch đã được cơ giới hóa thì thực sự vẫn chưa mang lại hiệu quả như mong muốn của nhà nước. Lý do đơn giản là bởi vì sản lượng đường Cuba đã đạt ngưỡng 2 triệu tấn trong một năm, trong đó khoảng 700 nghìn tấn là dành cho tiêu thụ trong nước, phần còn lại chủ yếu là dành cho việc xuất khẩu ra nước ngoài.

Ngoài ra, hiện nay, Cuba là nước đang nỗ lực thu hút vốn đầu tư nước ngoài mà trước đây từng nhiều lần từ chối. Theo đó, đất nước này vẫn có khả năng sản xuất tới 4 triệu tấn đường trên một năm trong suốt cả thập kỷ sắp tới.