“Bối rối” với quy định về con dấu trong Luật Doanh nghiệp 2014?

Khắc dấu bản vẽ hoàn công là dịch vụ khắc dấu hỗ trợ chủ nhân con dấu đắc lực trong quá trình làm việc với các bản hoàn công công trình. Vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chức năng hay lợi ích khi sử dụng con dấu này, hãy đến với Việt Tín để nhận được những hướng dẫn chi tiết nhất của chúng tôi về sản phẩm con dấu cũng như các thông tin về những ưu đãi mà chúng tôi dành cho các khách hàng sử dụng dịch vụ. Quý khách hàng thân mến, xoay quanh những quy định mới trong Luật Doanh nghiệp 2014 về con dấu, có rất nhiều ý kiến, quan điểm khác nhau về ưu điểm cũng như hạn chế các quy định trong luật và các văn bản liên quan. Ngày hôm nay, Việt Tín xin phép cùng chia sẻ với quý khách hàng về một trong những điểm được coi là hạn chế trong các quy định của pháp luật hiện hành về c doanh nghiệp.

>> Khắc dấu bán hàng qua điện thoại uy tín, chất lượng

>> Khắc dấu vuông cho doanh nghiệp của bạn

“Bối rối” với quy định về con dấu trong Luật Doanh nghiệp 2014?

Quý khách hàng quan tâm dịch vụ khắc dấu bản vẽ hoàn công thân mến, quy định tại khoản 3 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014, cụ thể liên quan tới việc quản lý, sử dụng và lưu giữ con dấu thực hiện theo những quy định cụ thể tại Điều lệ công ty chưa được đánh giá là thực sự đảm bảo về kỹ thuật lập pháp. Bởi lẽ,  theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014, doanh nghiệp tư nhân không có Điều lệ. Vì vậy nên có thể nói rằng, quy định nêu trên là chưa thực sự chặt chẽ. Bên cạnh đó, quy định này có thể tạo ra sự phức tạp trên thực tế, sẽ có công ty quy định chi tiết về con dấu trong Điều lệ như các trường hợp bắt buộc đóng dấu, cách thức đóng dấu nhưng cũng có công ty có thể quy định khác.

Về vấn đề nêu trên, khá nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ khắc dấu tại Việt Tín là doanh nghiệp (dịch vụ khắc dấu tròn, khắc dấu vuông, khắc dấu bản vẽ hoàn công,…) đã có phản hồi rằng, khi các công ty có quy định khác nhau về con dấu trong Điều lệ mà giao dịch với nhau sẽ có thể phát sinh những rắc rối vì có thể mỗi công ty sử dụng con dấu một kiể, có công ty bắt buộc sử dụng nhưng có công ty lại không. Điều này dẫn đến các công ty bắt buộc phải kiểm tra Điều lệ của mỗi bên để bảo đảm việc đóng dấu, sử dụng con dấu của công ty là phù hợp với Điều lệ mỗi bên quy định. Bên cạnh đó, vấn đề đặt ra là nếu một công ty sử dụng con dấu không đúng theo quy định tại Điều lệ thì văn bản đã được đóng dấu có hiệu lực pháp lý hay không, có làm phát sinh quyền và nghĩa vụ của công ty đó hay không? Đây là vấn đề chưa được quy định rõ.

Tuy đã có những cải thiện nhất định trong quy định về con dấu doanh nghiệp, nhưng để hoàn thiện hơn nữa các quy định này, cần đặt ra một lộ trình với các phương án cụ thể, chặt chẽ, rõ ràng. Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết. Xin liên hệ với Việt Tín nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ khắc dấu bản vẽ hoàn công hay các dịch vụ khắc dấu khác hoặc có các thắc mắc cần giải đáp trong các lĩnh vực pháp lý liên quan.