Chiến lược kinh doanh 7×3 là như nào?

Chắc các bạn đọc giả còn nhớ câu chuyện về chiến lược kinh doanh 3×7 mà bài viết trước tôi đã chia sẻ. Hiện nay, khách hàng mà tôi tư vấn cho đang tiến hành thủ tục tăng vốn điều lệ công ty TNHH của anh ta. Anh ta có viết mail cảm ơn tôi vì đã tư vấn giúp anh ta chiến lược kinh doanh. Trên thực tế, tôi đã chia sẻ cho anh ta về chiến lược kinh doanh 7×3 và anh ta đã đạt được thành công với chiến lược này. Vì thế, trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ cho Quý vị nghe về chiến lược kinh doanh 7×3.

Nếu ai đã đọc bài viết của tôi chắc cũng hiểu ý nghĩa của chiến lược này. Trên thực tế có thể hiểu rằng, mặc dù 3×7 hay 7×3 đều có kết quả là 21, nhưng 2 chiến lược kinh doanh này lại hoàn toàn khác nhau. Khác với mục tiêu nhắm vào khách hàng thuộc giới thượng lưu của 3×7, thì các doanh nghiệp mới thành lập nên chọn 7×3. Nghĩa là, cùng một lợi nhuận nhưng doanh nghiệp lại nhắm vào đối tượng khách hàng là những người tính toán và cân nhắc trong chi tiêu. Các đối tượng này có thể là trung lưu hoặc bình dân. Chiến lược kinh doanh này chính là các doanh nghiệp lấy công làm lãi, cố gắng tung ra thị trường nhiều sản phẩm với giá ưu đãi.

Mặc dù là loại sản phẩm không có giá trị cao như sản phẩm củ thị trường 3×7, tuy nhiên, sự cạnh tranh trên thị trường này là rất lớn. Nó sàng lọc và đào thải các sản phẩm kém chất lượng, bởi nếu doanh nghiệp đánh mất lòng tin của đối lượng khách hàng này thì cũng đồng nghĩa với việc anh đang bước trên con đường phá sản. Bởi khách hàng cuộc thì trường 3×7 chiếm số lượng lớn, và thu hút số vốn khổng lồ trong xã hội, tạo ra nhưng  dòng xoáy tiền. Đây là miếng đất màu mở cho nhiều loại doanh nghiệp nhưng cũng là thị trường cạnh tranh khốc liệt nhất. Vì vậy, khúc biến tấu trong 7×3 cần một  sự tính toán kỹ càng và những bước đi cẩn trọng. Vì không khéo bạn sẽ bị vấp vào những nấm mồ và gục ngã theo.