Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi

Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi

Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi là một hoạt động mang tính chất bắt buộc để có thể đưa sản phẩm này lưu thông trên thị trường. Hãy cùng Luật Việt Tín tìm hiểu các vấn đề xoay quanh thủ tục này qua bài viết dưới đây.

Thức ăn chăn nuôi là gì?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, thức ăn chăn nuôi là những sản phẩm dành cho vật nuôi ăn hoặc uống dưới dạng tươi sống hoặc đã qua chế biến và bảo quản. Thức ăn chăn nuôi cũng có rất nhiều dạng, bao gồm: nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, thức ăn đơn, thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh, thức ăn bổ sung hoặc phụ gia thức ăn chăn nuôi, chất mang và các hoạt chất.

Trong chăn nuôi, sản phẩm này được coi như một nguyên liệu cho sản xuất. Chính vì vậy, việc kiểm soát chất lượng thức ăn chăn nuôi bằng cách chứng nhận hợp quy và công bố lưu hành thức ăn chăn nuôi là một việc vô cùng cần thiết và quan trọng để có thể đưa ra thị trường phục vụ bà con nông dân.

Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi

Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi là gì?

Căn cứ theo Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật, chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi là việc xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng được quy định theo pháp luật hiện hành.

Tổ chức chứng nhận hợp quy sẽ thực hiện hoạt động chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật. Đây là tổ chức đã đăng ký theo quy định của pháp luật và được các cơ quan chức năng có thẩm quyền chỉ định thực hiện hoạt động chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi.

Lợi ích của chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi

Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi và công bố hợp quy sản phẩm không chỉ là một thủ tục pháp lý mang tính chất bắt buộc, mà đây còn là một hoạt động đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh sản phẩm này trên thị trường. Cụ thể là:

  • Chứng minh tính an toàn của sản phẩm đối với vật nuôi cũng như với người tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm được chăn nuôi bằng thức ăn chăn nuôi của quý doanh nghiệp
  • Có nhiều cơ hội cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường
  • Tạo được niềm tin với khách hàng, từ đó xây dựng được uy tín thương hiệu cũng như nâng cao doanh thu
  • Là căn cứ, cơ sở để các cơ quan chức năng dễ dàng quản lý và kiểm soát chất lượng các sản phẩm thức ăn chăn nuôi đang lưu hành trên thị trường
  • Góp phần bảo vệ sức khoẻ cộng đồng thông qua việc sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi an toàn

Để biết thêm chi tiết cũng như được tư vấn và giải đáp các vấn đề pháp lý về chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi, kính mời quý khách liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng.