Chuyến thăm Samsung Thái Nguyên của Thủ tướng

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tới thăm làm việc với Samsung Thái Nguyên.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Thái Nguyên vào buổi chiều ngày 26 tháng 7 của mình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi đến tham quan, làm việc với Công ty Samsung điện tử Việt Nam Thái Nguyên. Đây là công ty nằm trong Tổ hợp Samsung điện tử Việt Nam và đồng thời cũng là đơn vị đóng góp vào kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam lên tới trên 20%.

Trong quá trình diễn ra buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có những đánh giá cao cho sự đầu tư trong quy trình tư vấn đầu tư nước ngoài của Samsung. Sự đầu tư đó sẽ bao gồm tổng mức đầu tư và tỉ lệ giải ngân cao, nhất là cam kết của Samsung xuất khẩu hơn 50 tỷ đô la Mỹ trong năm nay. Trước đó, Thủ tướng đã đi tham quan toàn bộ dây chuyền sản xuất, nhà ở cho công nhân, khu nhà phúc lợi (bao gồm các khu nhà ăn, khu giải trí, thư viện, siêu thị…) trong khuôn viên khu công nghiệp.

Chuyến thăm Samsung Thái Nguyên của Thủ tướng

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ cũng không giấu được sự ấn tượng với các thành tích của Samsung về một số điểm như việc chú trọng hoàn toàn cho đầu tư, cho công tác nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, chứ không chỉ đơn thuần chỉ là công việc lắp ráp như trước. Samsung cũng quan tâm đến thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư và công tác đào tạo cán bộ, công nhân, kỹ thuật hết sức bài bản và chuyên nghiệp, thể hiện tác phong của một tập đoàn lớn trên thế giới.

Cách đây 3 năm, Thủ tướng cũng đã có chuyến thăm Samsung Thái Nguyên. Theo đó, Thủ tướng cho biết, khi đó, ông có nói rằng Samsung phải phát triển với tư cách một doanh nghiệp kiểu mẫu trong đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Và Chính phủ cũng như chính quyền tỉnh Thái Nguyên luôn mong muốn Samsung sẽ có khả năng phát triển hơn nữa và từ đó trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản phẩm điện tử của Việt Nam. Chính phủ sẽ căn cứ vào đó để tạo mọi điều kiện cho thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư để Samsung thành công ở Việt Nam nhất trong khả năng có thể.

Hoan nghênh Samsung đã đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra đề nghị rằng Samsung là công ty có quy mô lớn nhất về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, do đó cần tiếp tục đầu tư làm ăn lâu dài; quan tâm đời sống sinh hoạt của người lao động, đồng thời luôn là tấm gương cho các doanh nghiệp khác học tập.