Công bố mỹ phẩm là gì?

Công bố mỹ phẩm là một trong những thủ tục cực kỳ quan trọng và cần thiết khi một cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường. Hãy cùng Luật Việt Tín tìm hiểu một số quy định xung quanh lĩnh vực này đã được nhà nước ban hành thông qua những văn bản pháp luật.

cong-bo-my-pham

Quy định về công bố sản phẩm mỹ phẩm

Theo thông tư số  06/2011/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành, mỹ phẩm là một chất hay là một chế phẩm được sử dụng cho các bộ phận bên ngoài của con người như da, móng tay,móng chân, lông tóc, cơ quan sinh dục ngoài…với mục đích chính để điều chỉnh mùi của cơ thể, làm thay đổi diện mạo để bảo vệ cũng như duy trì cơ thể trong trạng thái và điều kiện tốt nhất.

Bên cạnh đó, những tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường là những tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đứng tên trên hồ sơ công bố mỹ phẩm, đồng thời cũng chính là người chịu trách nhiệm về sản phẩm đó.

Các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp cung cần phải lưu ý một số chi tiết về sản phẩm mỹ phẩm mà mình công bố đó là nhãn mỹ phẩm, nhãn gốc, nhãn phụ cũng như bao bì của mỹ phẩm. Các điều này đã được quy định rõ ràng trong văn bản của Bộ Y tế đã được ban hành vào năm 2011. Quý khách hàng khi muốn công bố mỹ phẩm cũng như lựa chọn sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm khác cần phải đặc biệt lưu tâm đến những thông số quan trọng như ngày sản xuất, hạn sử dụng và hướng dẫn sử dụng thường được nhà sản xuất ghi rõ trên nhãn ngoài của bao bì sản phẩm.

Không những vậy, những tổ chức,cá nhân, doanh nghiệp chỉ được phép đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường khi đã được các cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về độ an toàn, uy tín cũng như chất lượng của sản phẩm; và những sản phẩm này sẽ được tiến hành kiểm tra hậu mại sau khi sản phẩm được lưu thông trên thị trường.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm

Để công bố sản phẩm mỹ phẩm, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như sau:

  • Phiếu công bố mỹ phẩm và bản mềm của phiếu công bố
  • Bản sao của Giấy chứng nhận đăng kỹ kinh doanh
  • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) chỉ áp dụng với những trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng một số điều kiện được quy định trong thông tư số 06/2011/TT-BYT đã được Bộ Y tế ban hành.

Đến với Luật Việt Tín, Quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình, chuẩn xác và chuyên nghiệp từ các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm về các thủ tục công bố mỹ phẩm, cách chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm…để sản phẩm của bạn được đưa ra thị trường một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất. Hãy nhấc máy ngay và gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

Trân trọng.