Công ty Đài Loan đầu tư máy công cụ vào Việt Nam

Việt Nam được nhận định là thị trường đầy tiềm năng cho máy công cụ Đài Loan thông qua cuộc triển lãm máy công cụ diễn ra mới đây.

Gần đây, một trong những sự kiện triển lãm máy công cụ chuyên nghiệp lớn nhất đó là triển lãm MTA Vietnam 2017. Triển lãm này mang tính quốc tế nhất và vừa qua đã được diễn ra tại Việt Nam. Trong cuộc triển lãm lần này có tới 65 doanh nghiệp của Đài Loan cũng đã tham dự và giới thiệu về sản phẩm của mình tới đông đảo công chúng. Sự kiện này được coi là một hoạt động thiết thực với mục tiêu nhằm quảng bá hình ảnh, sản phẩm máy công cụ của Đài Loan đến với các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Sản phẩm được trưng bày chủ đạo ở triển lãm này chủ yếu là các loại máy tiện đứng CNC, máy tiện đứng tổ hợp và các loại máy khoan trung tâm tốc độ cao. Qua những sản phẩm đa dạng về mẫu mã và loại hình, công ty Honor Seiki đã và đang hy vọng sẽ mang đến cho các doanh nghiệp Việt Nam thêm nhiều lựa chọn phù hợp hơn.

Công ty Đài Loan đầu tư máy công cụ vào Việt Nam

Theo một đại diện của công ty Honor Seiki chia sẻ: hiện nay, theo số liệu khảo sát của một cuộc khảo sát do công ty này thực hiên thì trên thị trường Việt Nam, công ty sẽ hoàn tất thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư nhằm phát triển mạnh và đi sâu vào các loại máy công cụ có kích cỡ nhỏ. Các loại máy công cụ này sẽ phục vụ cho các ngành công nghiệp ô tô, xe máy,… tại các doanh nghiệp sản xuất ở Việt Nam.

Từ lâu, công ty Yeong Chin Machinry đã luôn xem Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho việc đầu tư của mình. Vào năm 2016, công ty này đã chính thức thay đổi giấy chứng nhận đầu tư để lập văn phòng đại diện của mình tại Việt Nam. Đây chính là thời điểm sau hơn 15 năm phân phối sản phẩm qua các công ty nhập khẩu thiết bị của Công ty Yeong Chin Machinry.

Theo ông Wing Liu – nhà tư vấn luật đầu tư nước ngoài, đại diện cho công ty Yeong Chin Machinry cho biết: hiện nay có khoảng hơn 7 nghìn sản phẩm máy thiết bị của công ty đã được các doanh nghiệp của Việt Nam tin dùng và sử dụng lâu dài trong nhiều năm trở lại đây. Đó là một niềm vinh dự và cũng là thách thức lớn của công ty, tạo động lực cho công ty cải tiến sản phẩm của mình ngày một tốt hơn trong tương lai, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của khách hàng và đối tác.

Vào thời điểm này, số lượng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện tử, cơ khí, phần mềm tại Việt Nam đang có sự gia tăng mạnh mẽ. Nguyên nhân chính của sự gia tăng này là do những chính sách từ Chính phủ. Điều này thực sự là điều kiện tốt cho công ty Yeong Chin Machinry tiếp tục đầu tư phát triển ở thị trường Việt Nam.