Cuộc đua giữa các nhà đầu tư

Phân khúc căn hộ cao cấp giữa nhà đầu tư trong nước và ngoài nước đã và đang cho thấy sự tranh giành khốc liệt về thị phần đầu tư.

Trong giai đoạn này, đã có rất nhiều những nhà đầu tư Việt Nam dám mạnh tay đầu tư một số công trình đạt chất lượng cao, mà những công trình này theo đánh giá là hoàn toàn không hề thua kém đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Chính vì thế, cuộc đua đầu tư trong nước và ngoài nước được dự báo là sẽ còn kéo dài gần như chưa có hồi kết. Có thể khẳng định, đây chính là một sự rượt đuổi mang tính chất công bằng trong câu chuyện về vấn đề niềm tin và tín nhiệm của các khách hàng đối với các đầu tư.

  • Tìm hiểu về sự khác biết của dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài của VisionC

Trong thời gian ở quý 1 năm 2017, phân khúc căn hộ cao cấp đã thực sự có dấu hiệu giảm nhiệt. Đến thời gian ở quý 2 năm nay, phân khúc căn hộ cao cấp này ngược lại so với quý 1 và đang có sự trỗi dậy mạnh mẽ, đồng thời có sự phân biệt rõ ràng của 2 nhóm chủ đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các chủ đầu tư ngoại đến từ Singapore.

Cuộc đua giữa các nhà đầu tư

Chủ đầu tư đến từ Singapore là một trong các chủ đầu tư ngoại đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư này. Những chủ đầu tư Singapore luôn có những thế mạnh vượt trội về thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cùng nhiều kinh nghiệm phát triển, nguồn vốn phát triển dự án đầu tư,… Vì thế, những chủ đầu tư này luôn là mục tiêu tìm đến của những khách hàng có tính chất cao cấp. Không dừng lại ở đó, Singapore còn là nhà đầu tư đặc biệt với trình độ phát triển vượt trội, đồng thời còn là tiêu chuẩn cho việc khẳng định sự cao cấp trong lĩnh vực đầu tư của mình.

Mặt khác, không vì thế mà các chủ đầu tư trong nước mất đi những lợi thế vốn có của mình. Cụ thể, các chủ đầu tư Việt Nam luôn mang trong mình những thế mạnh mà chủ đầu tư nước ngoài khó có thể cạnh tranh được. Những lợi thế đó điển hình như nguồn quỹ đất, vị trí dự án đầu tư hấp dẫn, sự thấu hiểu nhu cầu và thói quen của khách hàng trong nước nên các nhà đầu tư Việt Nam thường có những chính sách bán hàng hấp dẫn, đưa ra những sản phẩm đúng nhu cầu người tiêu dùng hơn các nhà đầu tư nước ngoài.

Vì thế, sự cạnh tranh và theo sát nhau sẽ luôn tạo ra những sự nỗ lực và cải thiện không ngừng về thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cùng cả chất lượng, thiết kế và chính sách bán hàng của các nhà đầu tư. Chắc hẳn là trong cuộc chơi này, khách hàng có lẽ sẽ là người hưởng lợi nhiều nhất hơn bất cứ đối tượng nào khác.