Dạo “một vòng trái đất” với các quy định về con dấu doanh nghiệp

Hỏi: Xin chào Việt Tín. Tôi là khách đã từng đặt mua con dấu khắc dấu vuông tại trụ sở ở Hà Nội của các bạn. Ngày hôm nay tôi gửi câu hỏi cho các bạn mong được cung cấp các hiểu biết về con dấu trong pháp luật của các nước trên thế giới. Mong muốn này cũng xuất phát từ sự yêu thích của tôi dành cho các con dấu và dịch vụ khắc dấu. Mong rằng các bạn sẽ nhận được câu hỏi và tôi sẽ sớm có được câu trả lời. Cuối cùng, chúc các bạn luôn kinh doanh phát đạt và được nhiều khách hàng hơn nữa tin tưởng sử dụng và đặt mua con dấu. Xin cám ơn!

>> Khắc dấu chữ ký trực tuyến cần lưu ý điều gì?

>> Khắc dấu bán hàng qua điện thoại tại Hà Nội

Dạo “một vòng trái đất” với các quy định về con dấu doanh nghiệp

Trả lời: Xin chào bạn – vị khách hàng đáng mến của Việt Tín. Cám ơn bạn vì lời chúc, vì đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi và cám ơn bạn vì đã tin tưởng, ủng hộ sử dụng dịch vụ khắc dấu vuông tại Việt Tín. Thay mặt cho bộ phận khắc dấu, tôi xin trả lời câu hỏi của bạn thông qua việc cung cấp một số thông tin dưới đây. Hy vọng bạn sẽ có cho mình các kiến thức hữu ích thông qua câu trả lời này.

Dịch vụ khắc dấu vuông tại Việt Nam phát triển cũng một phần là bởi tầm quan trọng của con dấu trong hoạt động kinh doanh và giao dịch nói chung của doanh nghiệp. Vậy các nước khác, vai trò của con dấu được thể hiện như thế nào? Ở các nước thuộc hệ thống pháp luật Hồi giáo như Ả-rập Xê-út, Iran, Nigeria,… thì doanh nghiệp không bắt buộc sử dụng con dấu nhưng có những nước như Oman, Qatar thì con dấu công ty lại là yêu cầu bắt buộc. Ngoài ra trên thế giới, chỉ rất ít quốc gia còn quy định doanh nghiệp bắt buộc sử dụng con dấu như: Bahamas, Barbados, Bhutan, Ireland, Lào, Maldives, Myanmar. Khoản 1 Điều 26 Luật Công ty Bahamas quy định mỗi công ty phải có con dấu chung với tên công ty được khắc trên đó bằng chữ dễ đọc (Every company shall have a common seal with its name engraved thereon in legible characters).

Khoản 1 Điều 25 Luật Công ty Barbados quy định: Một công ty phải có một con dấu chung với tên công ty được khắc trên đó bằng chữ dễ đọc; trừ trường hợp pháp luật có yêu cầu khác về việc sử dụng con dấu chung, công ty có thể, để đóng dấu lên bất kỳ văn bản nào, dùng con dấu chung hoặc hình thức khác của con dấu. Theo Luật Công ty Bhutan, công ty cũng có con dấu chung với tên công ty được khắc trên đó. Ban Giám đốc Công ty quy định về việc lưu giữ con dấu. Con dấu bắt buộc phải đóng trên chứng nhận phần vốn góp (cổ phần). Theo khoản 1 Điều 43 Luật Công ty Ireland, một công ty phải có một con dấu chung hoặc nhiều con dấu ghi rõ tên công ty, được khắc bằng chữ đọc được (A company shall have a common seal of seals that shall state the company’s name, engraved in legible characters).

Nếu có thắc mắc gì khác liên quan tới câu trả lời, có nhu cầu sử dụng dịch vụ khắc dấu vuông hay các dịch vụ khắc dấu khác hay muốn được cung cấp thêm các kiến thức về con dấu liên quan, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể bạn nhé.