Doanh nghiệp tạo mọi điều kiện để người lao động có thể thăng tiến

Về hưu vẫn được đi làm

Tại Cty ChangShin VN (thuộc xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai), hàng trăm người lao động đã hết tuổi lao động nhưng chưa thực hiện được đóng đủ BHXH vẫn tiếp tục được ban giám đốc Cty tạo điều kiện tiếp tục làm việc. Ông Đặng Tuấn Tú – Chủ tịch CĐCS Cty ChangShin VN – cho biết: “Trong quá trình thực tế tại Cty, chúng tôi nắm bắt được tâm tư và nguyện vọng của người lao động mặc dù đã hết tuổi lao động nhưng chưa thực hiện đóng đủ BHXH để được hưởng chế độ sau khi thôi việc. Do đó, chúng tôi đã tiến hành trao đổi với bộ phận nhân sự của Cty nhằm tạo điều kiện cho người lao động tiếp tục tham gia làm việc. Ở Cty ChangShin VN, như thành thông lệ, những người lao động gần hết tuổi lao động thì được Cty chủ động thông báo, để có thể nắm bắt nguyện vọng có muốn tiếp tục làm việc nữa hay không. Cty có số lượng công nhân rất lớn và đối với những người lao động đã làm việc được từ 17-18 năm, gần đến tuổi nghỉ hưu và đến tuổi nghỉ hưu, chúng tôi sẽ tiến hành tạo điều kiện cho họ có việc làm. Đây là một việc hoàn toàn tự nguyện từ phía người lao động và Cty hỗ trợ để họ có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống hằng ngày và lo cho tương lai”.

Ngoài ra, CĐCS Cty ChangShin VN cũng đã thương lượng và được ban giám đốc Cty nhất trí thông qua chính sách đối với những người lao động này: Trước khi ký tiếp hợp đồng lao động, Cty tiến hành đưa người lao động đi kiểm tra sức khỏe tại bộ phận y tế và phải có xác nhận của CĐCS. Sau đó, Cty chỉ bố trí cho họ làm việc 7h/ngày. Hiện nay, Cty ChangShin VN có hơn 200 người lao động đã hết tuổi lao động nhưng vẫn được Cty bố trí làm việc để tiếp tục đóng đủ BHXH. Còn đối với những người lao động muốn nghỉ lao động sớm, nếu đủ 15 năm thì cứ 5 năm, Cty sẽ hỗ trợ thêm 01 tháng lương. Cty ChangShin VN hiện có hơn 25.000 người lao động, hơn 50 dây chuyền sản xuất với số lượng 108.000 đôi giày/ngày. “Từ năm 2010 đến nay, tỉ lệ người lao động nghỉ việc tại Cty rất thấp, chỉ 0,42%. Sở dĩ tỉ lệ thấp như vậy là do Cty luôn đảm bảo được các phúc lợi và quyền lợi cho người lao động” – ông Tú cho biết.

Doanh nghiệp tạo mọi điều kiện để người lao động có thể thăng tiến

Tạo cơ hội để NLĐ thăng tiến

Được thành lập và đi vào hoạt động sản xuất tại KCN Bắc Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) năm 2003, hiện nay Cty TNHH Toto Việt Nam đã có hơn 3.000 công nhân. Theo bà Phan Thị Bích Hải – Chủ tịch CĐCS Cty TNHH TOTO Việt Nam – để tạo điều kiện cho mọi người lao động nâng cao được tay nghề, đáp ứng được với dây chuyền sản xuất hiện đại, hằng năm lãnh đạo Cty đều tổ chức đào tạo đa nghề cho người lao động. Do đó có rất nhiều công nhân có tuổi đời cao (sinh năm 1970-1972), làm việc lâu năm tại Cty đều có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của Cty và đã có người xuất phát từ khi vào Cty làm công nhân nay đã trưởng thành, làm lãnh đạo quản lý dây chuyền sản xuất.

Năm 2003, khi biết thông tin Cty TNHH Toto VN tuyển công nhân, anh Nguyễn Văn Bình (quê Phú Thọ) khi đó tròn 30 tuổi đã đăng ký và được tuyển. Ban đầu, anh Bình cũng như nhiều công nhân khác được các chuyên gia Nhật Bản đào tạo nghề sản xuất sứ vệ sinh. Với tinh thần ham học hỏi, chịu khó lao động, tiếp thu nhanh kiến thức của các chuyên gia, anh Bình đã được lãnh đạo Cty cất nhắc lên vị trí tổ trưởng tổ kiểm tra chất lượng sản phẩm. Hằng năm, tại Cty Toto đều tổ chức đào tạo cho các công đoạn sản xuất với người lao động và do nắm bắt nhanh công việc, anh Bình tiếp tục được lãnh đạo Cty cất nhắc lên vị trí đốc công, rồi hiện nay là quản đốc, giám sát hơn 100 người lao động. Lúc vào Cty, thu nhập của anh Bình là 560.000 đồng/tháng, nay ở vị trí lãnh đạo, anh Bình có thu nhập gần 20 triệu đồng/tháng.

“Làm ở Cty hơn 14 năm, tôi chưa thấy người lao động nào do tuổi cao mà bị chấm dứt hợp đồng lao động, bởi Cty liên tục bổ túc tay nghề thêm cho người lao động, do đó họ có thể làm việc được ở tất cả các công đoạn sản xuất sản phẩm. Tại Cty, lãnh đạo còn áp dụng mức thưởng thâm niên đối với những người lao động lâu năm. Ví dụ như mỗi năm làm việc, người lao động được thưởng 100.000 đồng, như trường hợp của tôi, cuối năm ngoái tôi còn được lĩnh hơn 01 triệu đồng tiền thâm niên. Những việc chăm lo tốt cho người lao động của lãnh đạo Cty đã giúp chúng tôi yên tâm công tác, đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp” – anh Bình chia sẻ.

“Thực tế phải thừa nhận là sức khỏe của người lao động từ 40 tuổi trở lên ở các doanh nghiệp sản xuất sẽ suy giảm dần, chắc chắn không thể bằng sức của các lao động trẻ 18-30 tuổi. Tuy nhiên, nếu sức khỏe người lao động đã suy giảm, doanh nghiệp còn tìm cách đẩy người lao động ra khỏi doanh nghiệp là một cách hành xử không có tình. Người lao động sẽ rất khó xin việc ở các doanh nghiệp mới. Tại Cty TNHH Toàn Thắng, ban giám đốc luôn đánh giá cao những người công nhân lâu năm, có thể sức khỏe họ không được tốt như những người công nhân trẻ nhưng bù lại họ có kinh nghiệm, họ đánh giá được sản phẩm tốt, chưa đạt. Hơn nữa, đối với những người lao động gắn bó lâu dài, ban giám đốc sẽ cất nhắc lên các vị trí quản lý trong dây chuyền hoặc xưởng sản xuất. Tại Cty, có rất nhiều vị trí quản lý mà khởi điểm chỉ từ một người lao đông trực tiếp sản xuất, sau đó Cty tạo điều kiện để được đi học các lớp nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, sau đó trở thành quản lý. Hơn nữa, với việc gắn bó với doanh nghiệp suốt thời gian dài, giữa doanh nghiệp và người lao động sẽ có một mối quan hệ lao động tốt, họ sẽ gắn bó với Cty, đồng hành với Cty ngay cả những khi Cty gặp khó khăn – ông Đinh Văn Giai – Chủ tịch CĐ Cty TNHH Toàn Thắng (100% vốn Đài Loan) – cho biết.

==> Xem thêm Các dịch vụ tư vấn thành lập công ty của Luật Việt Tín tại đây: https://viettinlaw.com/tu-van-thanh-lap-cong-ty.html