Hồ sơ công bố hợp quy an toàn thực phẩm

Công bố hợp chuẩn hợp quy an toàn thực phẩm là một việc tương đối phức tạp, đặc biệt là trong vấn đề chuẩn bị hồ sơ cũng như các thực thi các quy định về công bố. Luật Việt Tín xin được tư vấn cho Quý khách hàng những tài liệu cần có khi chuẩn bị hồ sơ công bố hợp quy an toàn thực phẩm trong bài viết dưới đây.

ho-so-cong-bo-hop-quy-an-toan-thuc-pham

Hồ sơ công bố hợp quy đối với sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật

Theo quy định của pháp luật hiện hành, các loại thực phẩm đã được chế biến và bao gói sẵn, các chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, phụ gia thực phẩm…đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp chuẩn hợp quy. Trong đó, công bố hợp quy dựa trên kết quả chứng nhận hợp quy của bên thứ ba được chỉ định. Hồ sơ công bố hợp quy đối với sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật bao gồm:

  • Bản công bố hợp quy
  • Bản thông tin chi tiết sản phẩm được đóng dấu giáp lai của bên thứ ba
  • Chứng chỉ chứng nhận sự phù hợp của bên thứ ba đối với sản phẩm được công bố hợp chuẩn hợp quy
  • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 2000 hoặc tương đương. Đây là bản sao công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để các cơ quan quản lý có thẩm quyền dễ dàng đối chiếu.

Bên cạnh đó, hoạt động công bố hợp chuẩn hợp quy dựa trên kết quả tự đánh giá của tổ chức, cá nhân sản xuất thì phải được bổ sung thêm kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng. Bản kết quả này phải bao gồm chỉ tiêu chiếu theo các yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng và được được công nhận bởi phòng kiểm nghiệm được các cơ quan quản lý có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm của nước ngoài nơi sản xuất sản phẩm đã được các quan nhà nước của Việt Nam thừa nhận khi công bố thực phẩm.

Bên cạnh đó, hồ sơ công bố hợp quy cũng phải có kế hoạch kiểm soát chất lượng  và kế hoạch giám sát định kỳ. Đặc biệt đối với các sản phẩm thực phẩm chức năng, nhất là thực phẩm chức năng nhập khẩu, Quý khách hàng cũng cần phải công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu.

Luật Việt Tín chúng tôi chuyên tiếp nhận và xử lý các hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu cũng như cung cấp trọn gói dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu một cách chuyên nghiệp,uy tín và hiệu quả nhất. Nếu có thắc mắc cần tư vấn và giải đáp, kính mời Quý khách hàng gọi đến tổng đài tư vấn miễn phí của chúng tôi để được cung cấp những giải pháp tốt nhất cho những vấn đề pháp lý mà Quý khách hàng đang gặp phải.

Mọi chi tiết xin Quý khách hàng và các bạn liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng.