Hướng dẫn cách tra cứu thương hiệu đã đăng ký

Cách Tra cứu thương hiệu đã đăng ký

Tra cứu thương hiệu đã đăng ký là một thao tác cần thiết để tránh tình trạng trùng hoặc gần giống tới mức gây nhầm lẫn với các thương hiệu đã thuộc quyền sở hữu của chủ thể khác. Bởi khi bị trùng hoặc tương tự thì thương hiệu của bạn sẽ không được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt và cấp văn bằng bảo hộ. Lúc này bạn sẽ vừa mất thời gian lại vừa tốn kém tiền bạc. Vậy làm thể nào để tra cứu thương hiệu đã đăng ký một cách chính xác nhất?

Để tra cứu thương hiệu đã đăng ký tại Cục SHTT, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau:

Tra cứu thương hiệu đã đăng ký trực tuyến

Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Tất cả các thương hiệu đã được đăng ký hoặc bị từ chối đăng ký đều đã được công bố tại Website của Cục SHTT. Hãy truy cập đường link sau đây để thực hiện tra cứu:

Cách Tra cứu thương hiệu đã đăng ký
Cách Tra cứu thương hiệu đã đăng ký

iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Đây là một công cụ khá hữu ích dành cho những người đã có kinh nghiệm và kiến thức về sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên cũng chỉ cho kết quả chính xác khoảng 60%. Vì vậy với những người không có kinh nghiệm và kiến thức thì sẽ độ chính xác sẽ càng thấp hơn nữa.

Tra cứu thương hiệu tại đại diện Cục SHTT

Hiện nay tại các đơn vị đại diện Cục SHTT đã cung cấp dịch vụ tra cứu thương hiệu nhanh chóng, chính xác. Bạn chỉ cần cung cấp các loại giấy tờ sau:

– Mẫu nhãn hiệu, thương hiệu cần đăng ký

– Danh mục sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cần đăng ký

Chỉ sau khoảng 3 – 5 ngày, doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả tra cứu.

Tại đại diện cục SHTT, việc tra cứu thương hiệu sẽ được thực hiện theo hai cách sau:

– Tra cứu sơ bộ:

Tra cứu sơ bộ hay còn gọi là tra cứu không có đối chứng. Cách thức này hoàn toàn được miễn phí, song độ chính xác chỉ đạt tối đa là 50% nên không khuyến khích khách hàng sử dụng.

– Tra cứu chính thức:

Tra cứu chính thức hay còn gọi là tra cứu có đối chứng bằng văn bản. Với cách thức này sẽ có được bản đối chứng về thương hiệu cần đăng ký với các thương hiệu đã đăng ký trước đó xem có trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn hay không. Vì có bản đối chứng nên kết quả tra cứu nhãn hiệu cục sở hữu trí tuệ sẽ đảm bảo tính chắc chắn hơn so với tra cứu trực tuyến hay tra cứu sơ bộ.

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ tra cứu thương hiệu đã đăng ký, quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 56 56 89. Chuyên gia Luật Việt Tín sẽ tư vấn trực tiếp miễn phí cũng như báo giá chi tiết về dịch vụ này.