Kem trộn và những tác hại khó lường

công bố sản phẩm mỹ phẩm

Kem trộn là một loại mỹ phẩm tổng hợp các thành phần: Corticoid, Cortibion, Vitamin E, Becozym,…Đây một dạng sản phẩm tự chế và không hề được công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước trước khi đưa ra thị trường.

Những tác hại khôn lường của việc sử dụng kem trộn

Theo lời rỉ tai của người bán hàng, kem trộn hiện lên như một loại mỹ phẩm “thần thánh”. Đánh vào tâm lý ham làm đẹp của chị em, kem trộn được quảng cáo là có kết quả nhanh còn tác dụng thì rất “diệu kỳ”. Bí quyết “gia truyền” hay trộn theo công thức của thẩm mỹ viện là như thế này:

Chỉ cần nghiền nát một số loại thuốc tây lại với nhau, trộn lại tạo thành một hỗn hợp kem là có thể dùng bôi lên da. Da bạn sẽ trắng mịn màng như da em bé, ai ai cũng phải ngước nhìn. Tuy nhiên, sự thật lại “phũ phàng” hơn lời quảng cáo rất nhiều.

Vì được “tự biên tự diễn” với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, không rõ nguồn gốc xuất xứ, lại càng không được công bố sản phẩm mỹ phẩm…nên kem trộn ẩn chứa nhiều tác hại khôn lường. Một trong những thành phần dễ gây dị ứng và phá huỷ cấu trúc biểu bì của da có nhiều trong kem trộn chính là corticoid.

công bố sản phẩm mỹ phẩm

Đây chính là hoạt chất giúp da nhanh trắng, kháng viêm dẫn đến giảm mụn của kem trộn. Tuy nhiên, khi kết hợp với các thành phần khác, nó sẽ gây nên hiện tượng giãn nở mạch máu, tấy đỏ, rậm lông và teo da. Tệ hơn, một đội ngũ các loại mụn sẽ thi nhau kéo đến trên làn da của bạn.

Chỉ vì muốn trắng nhanh, đẹp nhanh mà nhiều bạn phải ngậm ngùi trả giá bằng một khuôn mặt đầy hoa gấm. Kem trộn vốn dĩ là một sản phẩm tự làm, không được kiểm duyệt, không công bố sản phẩm, chính vì vậy sẽ tạo ra những tác hại khôn lường đến nhan sắc và sức khoẻ của bạn. Những tổn thương gây ra bởi kem trộn cũng không dễ gì chữa trị bằng những biện pháp thông thường.

Bên cạnh đó, loại mỹ phẩm tự làm này sẽ phá hủy lớp bảo vệ bên ngoài của da, tạo điều kiện cho một số loại kí sinh trùng gây hại như vi nấm,demodex…hết sức nguy hiểm. Khi sử dụng kem trộn, bạn cũng khó bề thích ứng với các sản phẩm chăm sóc da khác.

Những thông tin trên về kem trộn thực sự đã khiến bạn cảm thấy hoang mang, lo lắng? Hãy chú ý thận trọng khi lựa chọn mỹ phẩm và các phương pháp làm đẹp bạn nhé!