Không cấm phương tiện cá nhân

Việc không cấm hoàn toàn phương tiện cá nhân được coi là chủ trương và cũng là đề tài thảo luận chính tại cuộc họp lần này.

Trong kế hoạch phát triển Thủ đô, thành phố có chủ trương giao cho quận Hoàn Kiếm triển khai lại đề án theo quy trình tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam mà quận trung tâm của Thủ đô đã xây dựng cách đây 8 năm, đó là việc lát lại toàn bộ khu vực vỉa hè xung quanh hồ Hoàn Kiếm, đông thời tiến hành tổ chức hệ thống chiếu sáng lạ cho hồ.

Hiện tại, quận Hoàn Kiếm cũng đang trình lên cấp trên phê duyệt, thông qua và xây dựng đề án liên quan đến việc lát lại vỉa hè khu vực hồ Hoàn Kiếm. Theo đó, xung quanh Hồ Hoàn Kiếm sẽ được làm đồng bộ cũng môt lúc bao gồm nội dung như sau: lát lại khu vực vỉa hè, làm lại hệ thống đèn điện chiếu sáng, hút bùn đất, làm sạch nguồn nước tự nhiên của hồ, cung cấp cho hồ một khối lượng nước sạch nhất định để đảm bảo cho hồ Hoàn Kiếm có mực nước cao hơn 50 cen-ti-mét so với mực nước như hiện nay.

Không cấm phương tiện cá nhân

Một vấn đề khác cũng được các cử tri quận Hoàn Kiếm đề cập đến và đưa ra thảo luận rất nhiều tại cuộc họp đó là thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cùng đề án giảm phương tiện cá nhân. Theo đề án này thì từ nay cho đến năm 2030, Thủ đô sẽ cấm xe máy đi vào khu vực nội thành thành phố. Tuy nhiên, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, đề án chỉ là hạn chế các phương tiện cá nhân như xe máy để giảm bớt ùn tắc chứ không phải là cấm hẳn.

“Tại sao phải từ nay đến năm 2030, vì hiện tại thành phố Hà Nội đã xây dựng lộ trình gồm nhiều bước, đó là xây dựng các tuyến tàu điện ngầm; tăng cường xe bus công cộng bằng cách mở thêm nhiều loại tuyến. Điều này sẽ đảm bảo cho việc đáp ứng được từ 50% đến 70% nhu cầu của người dân thành phố” – chủ tịch ủy ban nhân dân Hà Nội đặt vấn đề.

Đây là mục tiêu mà thành phố phải phấn đấu vì việc thay đổi giấy chứng nhận đầu tư hệ thống cho hạ tầng giao thông, nhất là các tuyến tàu điện ngầm là thực sự vô cùng tốn kém. Theo tinh thần mới nhất thì việc xây dựng các tuyến tàu điện ngầm của thành phố Hà Nội đã chính thức được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý. Hiện nay đã có 3 nhà đầu tư nước ngoài và 6 nhà đầu tư trong nước đăng ký. Dự án này dự kiến sẽ kêu gọi tư nhân hóa theo hình thức thành phố chứ không đầu tư theo hình thức vay vốn hỗ trợ phát triển chính thức ODA như trước nữa”- ông Nguyễn Đức Chung khẳng định.