Ngân hàng UOB được phép thành lập ngân hàng con tại Việt Nam

Ngày 20/07/2017 vừa qua, United Overseas Bank Limited (UOB) đã chính thức công bố sẽ tiến hành thực hiện mở rộng và tăng cường hỗ trợ cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng tại Việt Nam, cũng như các khách hàng trong khu vực đang thực hiện đầu tư vào Việt Nam. Công bố này kèm theo sau là giấy phép chấp thuận sơ bộ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép UOB thành lập chi nhánh ngân hàng con có vốn đầu tư nước ngoài. UOB cũng là ngân hàng của Singapore đầu tiên nhận được giấy phép này tại Việt Nam.

Ngân hàng UOB được phép thành lập ngân hàng con tại Việt Nam

Giấy phép này sẽ giúp ngân hàng mở rộng mạng lưới chi nhánh ngoài địa bàn TP.Hồ Chí Minh, nhằm cung cấp sản phẩm và các giải pháp tài chính cho doanh nghiệp và người tiêu dùng ở tất cả các tỉnh, thành phố khác.

UOB cũng xem xét việc thành lập một chi nhánh khác tại TP.Hà Nội, là cửa ngõ tiếp cận với các đô thị phía Bắc đang phát triển nhanh chóng như: Hải Phòng, Quảng Ninh và Hải Dương.

Ông Wee Ee Cheong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc UOB cho biết, giấy phép chấp thuận sơ bộ sẽ mở ra một chương mới cho UOB tại Việt Nam.

“Bằng mạng lưới sâu rộng trong khu vực và sự hiện diện lâu dài của UOB thực hiện đầu tư vào Việt Nam, chúng tôi đã giúp khách hàng trên khắp Châu Á tìm kiếm và nắm bắt được các cơ hội kinh doanh tại đây trong 02 thập kỷ qua. Với giấy phép này, chúng tôi kỳ vọng sẽ giúp được thêm nhiều doanh nghiệp nhận ra được tiềm năng kinh doanh của Việt Nam, một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất trong châu lục”, ông Wee cho biết.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đã đạt mức kỷ lục mới là 12,6 tỷ USD vào năm 2016, tăng 6,8% so với năm 2016, khiến thị trường Việt Nam tiếp tục là điểm thu hút đầu tư hấp dẫn cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài.

Từ năm 2013, UOB đã hỗ trợ cho dòng FDI trị giá hơn 3 tỷ USD từ châu Á vào Việt Nam. Nguồn vốn từ các khách hàng doanh nghiệp của UOB tập trung vào các lĩnh vực như: xây dựng, bất động sản, sản xuất và hàng tiêu dùng nhanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc gia.

Ông Wee nói: “Với giấy phép chấp thuận sơ bộ để thành lập ngân hàng con có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, UOB sẽ có khả năng kết nối doanh nghiệp nội địa với các cơ hội mới từ mạng lưới rộng khắp thế giới của chúng tôi, để họ tiếp tục phát triển trong nước và vươn ra khu vực.”

UOB cũng sẽ hỗ trợ kế hoạch mở rộng cho các doanh nghiệp Việt bằng những dịch vụ tư vấn kinh doanh và các giải pháp tài chính như hỗ trợ thương mại, quản lý dòng tiền mặt và cho vay hỗ trợ đối với các dự án khả thi.

UOB sẽ tận dụng năng lực sẵn có trong phát triển và đổi mới kinh doanh để góp phần phát triển mảng công nghệ tài chính (FinTech) của Việt Nam. Định hướng này sẽ được triển khai thông qua FinLab, liên doanh giữa UOB và SGInnovate được thành lập vì sự phát triển của các startup FinTech Châu Á. UOB sẽ cùng FinLab tổ chức những hội thảo chia sẻ kiến thức, và kết nối startup Việt Nam với nhiều nhà đầu tư tiềm năng và các chuyên gia trong ngành.

==> Xem thêm dịch vụ thành lập công ty của Việt Tín tại đây: https://viettinlaw.com/thu-tuc-thanh-lap-cong-ty.html