Những khó khăn của ngành ô tô

Khó khăn nhất hiện nay chính là những đại lý bán lẻ cho những thương hiệu có doanh số bán thấp.

Tình trạng khó khăn nói chung trong đầu tư của ngành công nghiệp ô tô đang dần trở thành một vấn đề vô cùng nhức nhối. Gần đây, một đại lý phân phối ô tô thương hiệu Hoa Kỳ tại quận Hà Đông bày tỏ, từ thời điểm đầu năm 2017 cho tới nay, mỗi tháng đại lý này bị thua lỗ lên đến khoảng 500 triệu đồng. Đây là một con số không hề nhỏ, và nó cũng thể hiện phần nào những khó khăn rất lớn của ngành ô tô nước nhà. Ngày tháng đi qua mà số xe bán được của đại lý này không đáng kể, trong khi dịch vụ sửa chữa cũng dần trở nên ít khách và thưa thớt hơn nhiều so với thời gian trước.

Theo đó, đại lý này đã giảm giá hết cỡ đối với các mặt hàng xe bán. Cụ thể, có nhiều mẫu giảm dưới giá nhập vào nên đại lý đã phải chịu những khoản thua lỗ không hề nhỏ. Theo một nguồn thông tin bên lề, ông chủ đại lý ô tô này đã phải cắt giảm nhân sự ở nhiều bộ phận khác nhau và đang nhanh chóng điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư để rao bán đại lý. Tuy nhiên, ông này vẫn chưa tìm được người mua, cho dù đại lý đã chấp nhận trả chậm tới 30%.

Những khó khăn của ngành ô tô

Ngoài ra, ngay cả đại lý ô tô của một hãng xe Nhật Bản nổi tiếng đang có doanh số bán hàng dẫn đầu thị trường cũng cần hoàn tất thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong tình trạng trượt dài không giới hạn vào thời điểm khó khăn này. Bán trọn được một chiếc xe hạng B thì đại lý sẽ được hưởng hoa hồng 30 triệu đồng, hạng C được 40 triệu đồng, hạng D được 50 triệu đồng. Nhưng từ thời điểm đầu năm cho tới nay, mỗi xe hạng B bán cho khách giảm từ 40 đến 60 triệu đồng, hạng C từ 60 đến 80 triệu đồng, hạng D từ 80 đến 100 triệu đồng.

Đại lý ô tô Nhật Bản này cho biết, còn may mắn là họ còn có dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài và bảo dưỡng sửa chữa, mỗi tháng chỉ tính riêng doanh thu từ dịch vụ này là 10 tỷ đồng, vì vậy lợi nhuận vẫn đủ để bù đắp vào những khoản thất thoát từ phía doanh thu bán ô tô.

Tuy vậy, nhận thấy khó khăn nhất hiện nay chính là những đại lý bán lẻ cho những thương hiệu có doanh số bán thấp. Theo số liệu thống kê, nhiều hãng xe ô tô tại Việt Nam có số lượng bán ra dao động chỉ từ 4 nghìn đến dưới 10 nghìn xe trong một năm, trong đó mỗi đại lý chỉ bán được vài chục xe trong một tháng.