Phải đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu?

Phải đăng ký kinh doanh ở đâu

Khởi nghiệp là một quyết định vô cùng trọng đại, không chỉ đối với một cá nhân mà còn ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội. Chính vì vậy, bạn cần phải nắm vững các thủ tục đăng ký kinh doanh cũng như thành lập doanh nghiệp. Luật Việt Tín xin được tư vấn cho quý khách hàng và các bạn một số thông tin pháp lý cần thiết xoay quanh vấn đề này qua bài viết sau.

Phải đăng ký kinh doanh ở đâu

Phải đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu?

Để có thể đăng ký kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ, hàng hoá của cá nhân mình, bạn cần phải chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký lên Phòng Kế hoạch và Đầu tư cấp quận, huyện nơi bạn đặt trụ sở kinh doanh chính.

Bạn cần phải lựa chọn loại hình kinh doanh cũng như một trong các loại hình doanh nghiệp phù hợp để kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành. Các loại hình doanh nghiệp cơ bản có thể kể đến như công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên và 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.

Không những vậy, bạn còn phải chuẩn bị các giấy tờ tuỳ thân có chứng thực hợp lệ như hộ chiếu hoặc chứng minh thư, bản sao xác nhận vốn pháp định (với những ngành nghề bắt buộc phải có vốn pháp định) do các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.

Nếu hồ sơ của bạn hợp lệ, thì sau khoảng 5 ngày làm việc bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Sau khi được cấp giấyp phép, bạn tiếp tục tiến hành các thủ tục pháp lý quan trọng khác để doanh nghiệp hoạt động một cách công khai và hợp pháp như làm con dấu pháp nhân, đóng thuế môn bài và các loại thuế khác theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp các giấy tờ hồ sơ của bạn không hợp lệ, bạn sẽ nhận được thông báo bằng văn bản về các điểm cần phải bổ sung, sửa đổi, hoàn thiện từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh

Đến với Luật Việt Tín, quý khách hàng sẽ được tư vấn đăng ký kinh doanh một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và chất lượng nhất. Với các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng hoàn thiện các bước trong thủ tục đăng ký kinh doanh.

Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn các điều kiện thành lập doanh nghiệp cũng như cách chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh một cách hợp lệ và đầy đủ nhất. Để biết thêm chi tiết, xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng.