Ra đời dự án TCV về hạt nhân

Dự án TCV về xây dựng mạng lưới hạt nhân thương mại gồm 32 nhóm hạt nhân đã chính thức đi vào hoạt động.

Theo thông tin từ phía nhà tài trợ Liên Minh Châu u cung cấp, tổ chức này cũng thông báo rằng sẽ luôn dành mối quan tâm nhất định của mình cho việc hỗ trợ khối doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam trong việc nâng cao năng lực giao thương và hội nhập với thị trường khu vực cũng như thị trường của Liên Minh Châu u. Đồng thời, Liên Minh Châu u cũng cam kết rằng sẽ sớm khai trương chương trình hỗ trợ tổng thể mới mang tên ARISE Plus sau khi dự án Liên Minh Châu u – MUTRAP kết thúc. Chương trình này được EU đưa ra dự kiến là sẽ diễn ra trong năm 2018 tới đây.

Ra đời dự án TCV về hạt nhân

Chủ tịch ASMES – ông Phạm Hải Tùng đã có những chia sẻ thẳng thắn về kết quả, những khó khăn khi thực hiện dự án này. Ôngcho biết, trong quá trình chính thức tiến hành thực hiện, trải qua không ít các khó khăn, chẳng hạn như như mô hình này chưa được các doanh nghiệp Việt Nam thích ứng; những lối tư duy khép kín, bó hẹp và chưa cởi mở của nhiều doanh nghiệp nhỏ, cũng như sự tham gia chưa ổn định của các doanh nghiệp do biến động kinh kế ảnh hưởng đến thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian hiện nay.

Dù có rất nhiều những khó khăn và thách thức phải đối mặt, song, Hiệp hội vẫn luôn giữ vững tinh thần cố gắng để duy trì và phát triển, giúp đưa dự án lan tỏa rộng rãi đến các tỉnh. Kết quả đạt được đáng ghi nhận hiện nay là dự án đã chính thức bao phủ hết 8 tỉnh thành, đồng thời mang lợi ích đến cho các doanh nghiệp các tỉnh và đã có gần 200 doanh nghiệp tham gia. Có rất nhiều các lĩnh vực đa dạng trong dự án này, cho thấy mô hình đã phát huy tác dụng tích cực của nó, mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo ông Nguyễn Ngọc Xuân, Chủ tịch Hiệp Hội Vận tải ô tô An Giang nhận định: “Dự án TCV đã ra đời rất đúng thời điểm. Nó giúp chúng tôi tăng cường khả năng tiếp cận thông tin, luật pháp liên quan đến thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư và các cơ hội từ phía các thị trường tiềm năng. Điều này phù hợp với các cam kết của Việt Nam về thương mại và đầu tư quốc tế, tăng cường sự tham gia của các bên liên quan vào quá trình tư vấn đầu tư nước ngoài để từ đó xây dựng nên các chính sách đầu tư và thương mại. Ngoài ra, việc này cũng làm tăng cường liên kết các doanh nghiệp cùng ngành hơn so với giai đoạn trước”.