Thành lập công ty cổ phần có cổ đông nước ngoài

thành lập công ty cổ phần có vốn nước ngoài

Trong thời buổi kinh tế mở cửa, nhà nước ta luôn khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Trong đó, phổ biến nhất là thành lập công ty cổ phần có cổ đông nước ngoài.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần có yếu tố nước ngoài

Trước khi tiến hành các thủ tục thành lập công ty cổ phần, bạn xác định rõ ràng ý tưởng kinh doanh, quy mô kinh doanh cũng như vốn điều lệ hoặc vốn pháp định cần thiết. Sau đó, chọn ra người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật.

Việc chọn tên công ty cũng như trụ sở đăng ký kinh doanh chính cũng đặc biệt quan trọng. Tên công ty phải dễ nhớ, ngắn gọn, dễ dàng phát âm và không bị trùng lặp với tên của các công ty khác đã đăng ký thành lập doanh nghiệp trước đó.

Với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn cũng cần phải xác định rõ cơ cấu quản lý và tổ chức của công ty. Các ngành nghề mà bạn đăng ký kinh doanh cũng phải được pháp luật cho phép và có những quy định cụ thể, rõ ràng.

Để thành lập công ty cổ phần có vốn nước ngoài, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hợp lệ như:

thành lập công ty cổ phần có vốn nước ngoài

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp
  • Điều lệ công ty cổ phần (theo mẫu hoặc Luật Việt Tín soạn thảo)
  • Danh sách cổ đông sáng lập công ty là người nước ngoài
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu…hợp lệ của chủ doanh nghiệp và các cổ đông nước ngoài
  • Đối với các cổ đông là tổ chức, cần phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được hợp pháp hoá lãnh sự và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Khi đã chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh, quý khách hàng và các bạn phải nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, thành phố để được xem xét và phê duyệt. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại nơi công ty mình nộp hồ sơ.

Để công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài chính thức đi vào hoạt động một cách hợp pháp, bạn cần phải khắc dấu pháp nhân. Luật Việt Tín sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ khắc dấu trọn gói một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và chất lượng nhất.

Như vậy, sau khi tiến hành các thủ tục thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài trên, doanh nghiệp cần phải kê khai thuế môn bài tại Chi cục Thuế nơi bạn đăng ký. Mọi thông tin chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng.