Thủ tục công bố sản phẩm

Thủ tục công bố sản phẩm

Thủ tục công bố sản phẩm không chỉ là điều kiện pháp lí bắt buộc để một sản phẩm của doanh nghiệp được phép lưu thông trên thị trường mà còn là để nâng cao uy tín, lấy được sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với sản phẩm của mình.

Theo quy định tại Luật Chất lượng Sản phẩm, hàng hóa thì doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh muốn đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường bắt buộc phải công bố hợp chuẩn, hợp quy. Nếu doanh nghiệp không thực hiện mà lại đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường thì sẽ bị lực lượng quản lý thị trường kiểm tra và xử phạt theo Luật xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị thanh tra chuyên ngành của các cơ quan quản lý nhà nước xử phạt, đình chỉ sản xuất theo Luật Thanh tra.

Những trường hợp vi phạm liên quan tới Thủ tục công bố sản phẩm sẽ bị xử phạt rất nặng, có thể phạt tiền tới 100.000.000 đồng hoặc bị tước giấy phép kinh doanh…

Thủ tục công bố sản phẩm

Theo đó, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm thuộc danh mục phải công bố sản phẩm cần quan tâm và chủ động hơn trong việc thực hiện Thủ tục công bố sản phẩm. Đảm bảo yêu cầu quản lí nhà nước cũng như bước đầu tạo dựng thương hiệu từ việc khẳng định chất lượng qua việc công bố sản phẩm hợp chuẩn, hợp quy theo quy định pháp luật.

Hiện nay, với mỗi loại, nhóm sản phẩm khác nhau sẽ có những khác biệt nhất định trong việc thực hiện Thủ tục công bố sản phẩm như: Giấy tờ, tài liệu hồ sơ, cơ quan tiếp nhận, phương thức thực hiện… Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải có những đầu tư và mức độ am hiểu nhất định về các vấn đề pháp lí. Chưa kể đối với những trường hợp phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ thường gây ra rất nhiều lúng túng, khó khăn cho doanh nghiệp. Việc chậm chễ trong Thủ tục công bố sản phẩm sẽ hạn chế khả năng cạnh tranh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đối thủ chiếm lĩnh thị trường của sản phẩm cùng loại với sản phẩm doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thực hiện Thủ tục công bố sản phẩm và soạn thảo hồ sơ công bố. Luật Việt Tín luôn là người bạn đồng hành, một đối tác tin cậy của các doanh nghiệp trong việc thực hiện Thủ tục công bố sản phẩm: Nhanh chóng- Hiệu quả- Tiết kiệm.

Mọi thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 1900 5656 89/ 0978 635 623 hoặc Email: Luatviettin@gmail.com để được trợ giúp.

Trân trọng!