Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Thành lập công ty cổ phần là một trong những quyết định quan trọng đối với sự nghiệp cũng như đời sống của một cá nhân. Luật Việt Tín xin được cung cấp đến quý khách hàng các thủ tục pháp lý cần thiết như sau:

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Để chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho công ty cổ phần, quý khách hàng và các bạn cần phải chuẩn bị các tài liệu quan trọng sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
  • Dự thảo điều lệ công ty cổ phần
  • Danh sách cổ đông/thành viên sáng lập và góp vốn vào công ty cổ phần
  • Bản sao hợp lệ có công chứng một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân như hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân
  • Bản sao hợp lệ có công chứng quyết định thành lập công ty hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Văn bản xác nhận vốn pháp định đối với các ngành nghề kinh doanh yêu cầu bắt buộc phải có vốn pháp định và chứng chỉ hành hành nghề đối với các ngành nghề yêu cầu bắt buộc phải có

Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần, quý khách hàng và doanh nghiệp cần phải nộp hồ sơ lên cơ quan đăng ký doanh nghiệp. Tgại đây, hồ sơ của bạn sẽ được các đơn vị có liên quan kiểm tra về tính đẩy đủ và hợp lệ để có thể ra các quyết định bổ sung, sửa đổi(nếu có) trong khoảng 5 ngày làm việc.

Nếu hồ sơ của quý khách đã được chấp thuận, thì doanh nghiệp sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do các cơ quan chức năng có thẩm quyền quản lý cấp. Bên cạnh đó, sau khi đăng ký kinh doanh, để công ty có thể hoạt động một cách chính thức và hợp pháp, doanh nghiệp cần phải thực hiện một số nghĩa vụ sau:

  • Kê khai và nộp thuế theo quy định của nhà nước
  • Thực hiện thủ tục khắc dấu theo mẫu trong quy định
  • Trong khoảng thời gian 30 ngày, doanh nghiệp phải đăng nội dung đăng ký doanh nghiệp và nộp phí công bố nội dung theo quy định của pháp luật

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần phải thực hiện đúng các quy định của hoạt động kinh doanh cũng như thực hiện các nghĩa vụ về nộp thuế và báo cáo tài chính hàng năm. Các quyền lợi của người lao động cũng cần phải được đáp ứng và đảm bảo một cách đầy đủ và chính đáng.

Để biết thêm chi tiết cũng như được tư vấn về dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín và chuyên nghiệp nhấtkính mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng.